Có ngay 3 bí kíp cho người mua nhà lần đầu tiên chọn mua BĐS đúng

Đăng bởi QTTWL 1 vào lúc 26/09/2021

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực bđs, các vấn đề về giá cả, vị trí, tính pháp lý, quy trình ký hợp đồng,... là những yếu tố cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhà, đặc biệt với những người lần đầu sở hữu tổ ấm cho bản thân và gia đình.  Xác thực thông tin bất động sản là bước được xem là quan trọng nhất, nhưng tốn khá nhiều thời gian, công sức của người mua nhà lần đầu.

Một là, thông tin thị trường, xu hướng giá cả tại các khu vực.

Hai là, các khoản phí phát sinh vì chi phí mua nhà không chỉ bao gồm tiền trả cho chủ nhà như giá bán được đăng, mà còn rất nhiều chi phí khác cần phải chi như chi phí vay ngân hàng, thuế phí khi chuyển nhượng, nội thất, vận chuyển và cả những chi phí không tên như di chuyển đi xem nhà,... Người mua nhà cần chú ý đến những chi phí này khi lập kế hoạch tài chính.

Ba là, xác thực thông tin bất động sản. Đây là bước được xem là quan trọng nhất, nhưng tốn khá nhiều thời gian, công sức của người mua nhà lần đầu. Có rất nhiều thông tin cần được xác thực như: hình ảnh nhà thực tế, giấy tờ pháp lý, quy hoạch, giá trị bất động sản,…

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu - TIMESGARDEN VĨNH YÊN với vị  trí vàng đắc địa hoàn hảo tại khu đô thị khép kín đi kèm với những tiện ích đồng bộ.

"Thấu hiểu được trở ngại của người mua nhà lần đầu, Teamwork Land giải quyết ‘’bài toán khó’’ bằng cách mang đến những thông tin công khai, minh bạch, để người mua nhà lần đầu có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt. Ngoài website quy hoạch của các tỉnh và địa phương hay các ứng dụng hỗ trợ định giá, check quy hoạch , khách hàng còn có thể trao đổi và nhận hỗ trợ trực tiếp từ chuyên viên tại các trung tâm giao dịch Teamwork Land có mặt tại các quận, huyện", 

Theo số liệu từ batdongsan.com.vn , tỷ lệ bất động sản tại mỗi quận/huyện: vướng pháp lý chiếm đến 10%; hướng quy hoạch chiếm đến 69%; khách mua nhà lần đầu không phân biệt được giữa lập kế hoạch tài chính với vay mua nhà thông thường chiếm 90%; khách mua nhà lần đầu không nắm rõ có bao nhiêu loại thuế, phí, ai là người trả các loại thuế phí hay những trường hợp được miễn phí khi giao dịch bất động sản chiếm 75%.

Giống như việc mua bất kỳ các loại hình sản phẩm nào có giá trị tài chính cao. Mua nhà cũng như vậy, người mua cần tham khảo giá trị thị trường để tiếp cận đúng với giá trị thực. Trong quá trình định giá, người mua nhà lần đầu cần tìm hiểu thị trường tại khu vực quan tâm, sau đó dựa vào các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị như: hạ tầng, quy hoạch, tiện ích,... để có thể thương lượng với phía người bán.

Nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý khó nhằn cho người mua nhà lần đầu, những loại giấy tờ cần phải có khi giao dịch bất động sản; những loại giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu thường gặp; cách phân biệt sổ hồng thật, sổ hồng giả; nghĩa vụ tài chính khi giao dịch bất động sản; hợp đồng và các vấn đề cần lưu ý.

Kết

Hy vọng với những kinh nghiệm mua nhà lần đầu được chia sẻ trên đây, khách hàng có thể hoàn thiện quá trình mua bán một cách dễ dàng và nhanh chóng ổn định cuộc sống trong tổ ấm lý tưởng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
"
"
"
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

"