Cập nhật lãi suất vay mua nhà tháng 10/2021

Đăng bởi QTTWL 1 vào lúc 13/10/2021

Lãi suất vay mua nhà tháng 10/2021 của các ngân hàng thương mại hầu như không thay đổi so với tháng trước đó. Phạm vi lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà dao động trong khoảng từ 5%/năm đến 8,5%/năm.

Thời gian qua, các ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất vay mua nhà nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mức giảm sẽ từ 1 - 1,5% so với mức lãi suất đang áp dụng tùy từng trường hợp. Để được giảm lãi vay mua nhà, người vay phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể theo quy định của ngân hàng.

Khách hàng vay tiền mua nhà nếu bị ảnh hưởng thu nhập bởi dịch bệnh có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để tiến hành các bước xét duyệt và làm thủ tục giảm lãi vay theo quy định hiện hành.

Trong tháng 10, lãi suất vay mua nhà tại 21 ngân hàng thương mại được khảo sát vẫn giữ nguyên so với tháng trước. Tại thời điểm khảo sát, PVcomBank là ngân hàng có mức lãi suất cho vay ưu đãi thấp nhất với 5%/năm, áp dụng cho 6 tháng đầu. 

Ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay 12%/năm đối với khoản vay khi hết thời gian hưởng lãi suất vay ưu đãi. Thời hạn vay tối đa 20 năm với hạn mức vay không quá 85% giá trị tài sản đảm bảo.

Lãi suất cho vay mua nhà thấp thứ hai trong tháng 10/2021 thuộc về ngân hàng VPBank với mức lãi từ 5,9%/năm nếu khách hàng chọn gói ưu đãi trong 3 tháng đầu. Ngân hàng cũng đang triển khai 2 gói ưu đãi cho vay mua nhà khác với mức lãi 8,1%/năm trong 6 tháng đầu và 8,9%/năm trong 1 năm đầu. Tùy nhu cầu và khả năng tài chính, khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình gói vay phù hợp nhất.

Khách hàng cũng có thể tham khảo các gói vay mua nhà tại các ngân hàng có mức lãi khá thấp như: Woori Bank (6,1%/năm - 70% giá trị tài sản, kỳ hạn vay tối đa 15 năm), Standard Chartered (6,19%/năm - 75% giá trị tài sản, kỳ hạn vay tối đa 25 năm), HSBC (6,2%/năm - 70 giá trị tài sản, kỳ hạn vay tối đa 25 năm), Shinhan Bank (6,2%/năm - 70 giá trị tài sản, kỳ hạn vay tối đa 20 năm).

Nhóm ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà trung bình có thể kể đến gồm Hong Leong Bank, Maritime Bank, OCB, Eximbank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, Lienvietpostbank... với mức lãi dao động từ 6,7%/năm đến 7,5%/năm.

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà cao nhất trong tháng 10 là 8,5% thuộc về Sacombank, theo sau là VIB với mức lãi suất 8,3%. Tuy nhiên, khách hàng sẽ giảm bớt được áp lực tài chính hàng tháng khi thời hạn cho vay lên đến 25 - 30 năm và tỷ lệ cho vay tối đa lên tới 90 - 100% giá trị tài sản đảm bảo. 

Sau đây là bảng lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng trong tháng 10/2021:

Các ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện được đăng ký vay mua nhà. Tuy vậy, hầu hết các ngân hàng đều sẽ áp dụng một số quy định cơ bản như khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu trên hệ thống ngân hàng, đảm bảo khả năng trả nợ...

Lưu ý: Bảng lãi suất vay mua nhà cập nhật trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết các gói vay cụ thể, phù với nhu cầu, khả năng chi trả, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các ngân hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
"
"
"
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

"