Covid-19 là cơ hội cho nhà đầu tư xuống tiền gom bất động sản?

Đăng bởi QTTWL 1 vào lúc 27/09/2021

Trong bối cảnh Việt Nam đang bị chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời điểm phù hợp cho các nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn xuống tiền gom bất động sản.

Trong nguy có cơ - tiềm năng từ khủng hoảng

Chia sẻ tại các toạ đàm mới đây, những chuyên gia BĐS cho rằng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gần như thị trường BĐS đứng giao dịch, lại là cơ hội để những người muốn mua BĐS "xuống tiền".
Với loại hình căn hộ, 80% nhu cầu là về tiêu dùng, tức là nhu cầu ở thực dành cho vợ chồng mới cưới hay người mua nhà đầu tiên. Đối với giới đầu tư, chỉ khoảng 30-35% lựa chọn căn hộ.
Hiện tại thị trường BĐS đang xuất hiện nhiều chính sách ưu đãi cực kì tốt, hiếm thấy cho khách hàng. Việc chiết khấu cũng là biểu hiện ngầm của việc hỗ trợ về giá (3-5%) là cơ hội để chọn mua trong mùa dịch này.
Nói về dấu hiệu nhận biết để xuống tiền mua BĐS ở thời điểm này, ông Quang cho rằng, nhận thấy các CĐT đang chiết khấu, thanh toán kéo dài đến thời điểm giao nhà… tức là CĐT đã thay đổi chính sách, tái định vị sản phẩm thì đó là cơ hội cho người mua.

Theo đó, nhà đầu tư có dòng tài chính sẵn phải nhìn thấy sự thay đổi trong chính sách bán hàng của chủ đầu tư mà quyết định việc đầu tư trong trung, dài hạn, vì đây là cơ hội hiếm có, chỉ xuất hiện ở thời điểm dịch bệnh kéo dài.

Bất động sản luôn trở thành kênh đầu tư và trú ẩn an toàn dù khủng hoảng xảy ra

Ghi nhận gần đây, nhiều chủ đầu tư đã tích cực đưa ra chính sách ưu đãi nhằm kích cầu thị trường. Các ưu đãi này sẽ không dễ gì tìm được trong giai đoạn bình thường, nếu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Khi lãi suất ngân hàng xuống thấp thì dòng tiền thông minh luôn chảy tới các tài sản trú ẩn an toàn như vàng hay bất động sản.
Các chủ đầu tư cũng đã thể hiện rõ thiện chí chia sẻ khó khăn cùng khách hàng. Với các khách hàng có mức tích lũy ban đầu không quá nhiều thì những ưu đãi này nhìn chung sẽ giúp họ khá "dễ thở". Chưa kể, người mua bất động sản còn "thảnh thơi" hơn về mặt tâm lý trong giai đoạn này khi lựa chọn bất động sản phù hợp nhất với bản thân mình, hạn chế việc bị chi phối bởi "tâm lý đám đông" dẫn đến các quyết định cảm tính.

Mua BĐS lúc khó khăn, là cơ hội chốt khoản lời tốt trong tương lai

Hiện tại, chương trình tiêm vắc xin đang được triển khai khá nhanh và Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được đại dịch Covid-19. Khi đó, thị trường cũng dần nhộn nhịp trở lại và là "đòn bẩy" giúp giá bất động sản đã mua gia tăng về giá trị. Do vậy, về dài hạn, nếu mua được bất động sản trong giai đoạn này với giá tốt thì sẽ là khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai.
Với bất động sản, thời cơ là người mua phải nhìn thấy dấu hiệu. Cụ thể, thứ nhất là khi thị trường sắp hết dịch. Thứ hai là lãi suất vẫn ưu đãi. Thứ ba nữa là mọi người đã sẵn sàng trở lại với công việc 100%. Nếu mọi thứ được diễn ra vào cuối năm nay thì đầu năm là cơ hội tốt để đi đầu tư bất động sản, trong đó có căn hộ.

Chúng ta đang ở thời điểm của người mua, nếu chúng ta gặp được những chủ đầu tư mà có chính sách tái định vị sản phẩm như đưa ra chính sách ưu đãi, những sản phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thì cũng là cơ hội cho người đi mua với mức giá và chính sách tốt nhất.

Dù dịch Covid-19, mức độ quan tâm của người mua đến thị trường BĐS vẫn còn rất lớn. Dữ liệu Batdongsan.com.vn chỉ ra, mức độ quan tâm tới bất động sản luôn tăng mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, sau đợt dịch đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%. Trong khi đó, mặt bằng giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng do nhu cầu ở thực lớn và nguồn cung khan hiếm. Mặt khác, nhiều ngân hàng thông báo giảm lãi suất cho vay đưa mặt bằng lãi suất về mức 4% một năm - mức thấp nhất trong vòng hai năm qua. Thậm chí, một số ngân hàng còn giảm lãi suất huy động tiết kiệm thêm 0,1 - 0,2% khiến nhà đầu tư "cá mập" đang ngầm trở lại thị trường bất động sản.
Hiện nay, có khoảng 30% nhà đầu tư phòng thủ, 70% nhà đầu tư vẫn tiếp tục tấn công BĐS. Thực tế, BĐS Việt Nam vẫn còn nhiều yếu tố tốt để đầu tư trong tương lai, sau dịch. Tuy vậy, nhà đầu tư BĐS cần theo dõi thường xuyên về thị trường chứng khoán, lãi vay ngân hàng, bởi các yếu tố này tác động vào thị trường BĐS cực kì lớn.

Tags : bất động sản, covid-19 bất động sản, nhà đầu tư
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
"
"
"
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

"